I. Bệnh cột sống

1.Thoát vị đĩa đệm

 • Thoát vị đĩa đệm là do nhân nhầy đĩa đệm ở cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường. Bệnh gây ra các cơn đau buốt đau kéo dài khiến người bệnh khó cử động, mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
 • Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nếu khối lượng thoát vị đĩa đệm quá to, gây chèn ép tủy sống và dây thần kinh xuất phát từ vùng chóp tủy sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hậu quả là người bệnh sẽ phải đối mặt tình trạng bị đau rễ dây thần kinh phản ánh, teo cơ, mất kiểm soát khi đi vệ sinh hay thậm chí là tàn phế suốt đời.
 • Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở các vị trí sau: Thoát vị đĩa đệm sống cổ và thoát vị đĩa đệm lưng.

2.Thoái hóa cột sống

 • Cột sống bị thoái hóa bởi nhiều yếu tố tác động tới, hình thành và phát triển trong quá trình nhiều tháng nhiều năm. Thoái hóa cột sống làm cho xơ của đĩa đệm bị giòn và dễ nứt nẻ, khiến cho nhân bị thoát ra bên ngoài gây thoát vị đĩa đệm.
 • Các dây chằng cũng bị mất độ đàn hồi, giòn, cứng hoặc hóa xương chèn ép vào các đầu dây thần kinh có ngay trong dây chằng gây ra tình trạng đau đớn, hoặc chèn vào các dây thần kinh trong lỗ liên hợp hay rễ thần kinh trong ống sốngTình trạng này gây ra những cơn đau kéo dài, thời gian ủ bệnh lâu sẽ khiến người mắc phải dần mất đi khả năng đi lại và gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Thoái hóa cột sống thường gặp ở các vị trí sau: Thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống lưng.

 Làm sao để hết thoái hóa sống cổ hiệu quả lâu dài?

3. Đau mỏi cổ vai gáy

 • Đau mỏi cổ gáy là chứng bệnh thường gặp ở những người làm việc trong môi trường văn phòng. Do tính chất công việc ngồi lâu, ngồi im một chỗ, chủ yếu hoạt động ở vùng tay và vùng cổ dẫn đến các dây thần kinh bị chèn ép và nhức mỏi, dễ dẫn đến thoái hóa xương sống cổ.
 • Người bệnh bị đau mỏi cổ gáy kéo dài đã xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: Rối loạn tiền đình, rối loạn cảm giác ở tay chân, rối loạn dây thần kinh thực vật, đau rễ thần kinh… Các biến chứng trên sẽ ảnh hưởng nghiêm nặng nề đến sức khỏe, khả năng vận động và tâm lý của người bệnh.
 • Nhiều người có thể lầm tưởng bệnh đau mỏi cổ vai gáy là bình thường, không quan tâm đến các nguyên nhân gây bệnh do mắc các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm sống cổ, thoái hóa cột sống cổ, phồng lồi đĩa đệm cột sống cổ…

II. Bệnh xương khớp

1.Thoái hóa khớp

 • Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương phần sụn khớp và xương dưới sụn, kèm theo các phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp.
 • Tình trạng thoái hóa khớp gây đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp, sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, nghe có tiếng lạo xạo khi co duỗi khớp gối, càng vận động thì càng đau nhiều.
 • Thoái hóa khớp thường xảy ra ở khớp gối, khớp háng, khớp cổ chân, cổ tay, ngón tay,…

2.Viêm đau, tràn dịch khớp

Khi tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ phải gánh chịu các cơn đau nhức liên tục ở các khớp, gặp khó khăn khi di chuyển, đi lại. Một số trường hợp bị viêm khớp gối sẽ gây ra thoái hóa khớp gối, trong khớp ra dịch hoặc tràn dịch khớp gối, viêm sưng đau, gây viêm mãn tính dẫn đến teo cơ, thậm chí bị bại liệt, tàn phế …

Viêm đau, tràn dịch khớp thường xảy ra ở: khớp háng, khớp gối, khớp cổ tay, khớp cổ chân, các khớp ngón tay, ngón chân,

– Hiện nay , trên thị trường đã xuất hiện  xoa bóp Thảo Mộc Nam cho  bệnh xương khớp hiệu quả  đặc biệt bị bại liêt do tai biến thảo mộc  giúp người bệnh có thể hoạt động lại.